Tin tức

LỢI ÍCH CỦA TỐ YẾN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI GIÀ VÀ NGƯỜI BỆNH CẦN HỒI PHỤC SỨC KHỎE

LỢI ÍCH CỦA TỐ YẾN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI GIÀ VÀ NGƯỜI BỆNH CẦN HỒI PHỤC SỨC KHỎE

TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH CẦN PHỤC HỒI SỨC KHỎE

Với các thành phần chất dinh dưỡng có trong yến sào bao gồm 18 acid amin, ngoài ra yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr… Các thành phần chứa trong yến có những công dụng thần kỳ như sau:

- Bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực

- Giúp tiêu hóa tốt hơn,

- Làm tăng lượng hồng cầu trong máu

- Kích thích các tế bào sinh trưởng

- Phục hồi các tế bào tổn thương

CỤ THỂ HƠN LÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI GIÀ

 Yến sào tăng cường khả năng của hệ tiêu hóa:

Đối với người già, việc hấp thu dưỡng chất là vấn đề được quan tâm hàng đầu, với thành phần trong yến sào chứa 2,09 % acid amin Histidine có vai trò kích thích tiêu hóa, khi kết hợp với kẽm làm tăng sự hấp thu dưỡng chất ở đường ruột. Khi sử dụng yến sào giúp tăng cảm giác ngon miệng, qua đó kích thích ăn uống, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm, nâng cao hệ thống miễn dịch cho người già.

 Yến sào cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp:

Trong yến sào chứa acid amin Arginine, khi được bổ sung vào cơ thể từ yến sào sẽ giúp tăng cường hoặc phòng chống các bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ não, biến chứng bệnh tiểu đường. Khi sử dụng yến sào giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở người già.

 Yến sào cải thiện hệ hô hấp làm sạch phổi:

Yến sào giúp người già tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng, giảm ho, làm tan đờm. Người già là đối tượng giễ bị chịu những tác động khi thời tiết thay đổi, vậy nên việc sử dụng yến sào giúp hạn chế những tác động trên.

 Yến sào tăng cường chức năng thận:

Cơ thể cũng cần rất nhiều methionine để sản xuất hai axit amin chứa lưu huỳnh là cystein và taurine, với thành phần chứa 0,46% methionine yến sào giúp cơ thể loại trừ độc tố, xây dựng các mô tế bào khỏe mạnh, và thúc đẩy sức khỏe tim mạch người già.

 Yến sào tăng khả năng hấp thụ canxi:

Với thành phần chứ 1,77 % Lysine, đây là một acid amin quan trọng tối cần thiết cho sự phát triển và hấp thụ canxi ở mọi lứa tuổi. Lysine còn tăng cường sự đồng hóa và hấp thu canxi, đảm bảo cho sự hình thành sụn, xương, mô liên kết qua đó giúp cho xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống. Chính vì vậy, yến sào là nguồn cung cấp lysine dồi dào, qua đó tăng khả năng vận động ở người già.

 Yến sào tăng cường trí nhớ:

Với thành phần trong yến sào chứa 4,5 % acid amin Phenylalanine, đây là một axít amin có chức năng bồi bổ não, tăng cường trí nhớ, và tác động trực tiếp đến mọi hoạt động của não bộ. Ngoài ra, nó có thể làm tăng lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh, qua đó giúp nâng cao trí nhớ cho người cao tuổi.

 

 

← Bài trước
Bài sau →